House of Hypnosis: Về Dự Án

Tổng Quan

Dự án House of Hypnosis là một dự án phi lợi nhuận, được thành lập bởi một nhóm học sinh – sinh viên sinh sống tại nhiều tỉnh – thành phố ở Việt Nam vào đầu năm 2022. Hoạt động của House of Hypnosis hướng tới việc nâng cao nhận thức của người trẻ Việt về các vấn đề sức khỏe tâm lý – tâm thần nói chung, và xóa bỏ định kiến về trị liệu thôi miên tâm lý.

Thôi miên là một hình thức trị liệu vốn mang nhiều tranh cãi. Tuy nhiên, nếu được thực hành đúng và có hướng dẫn, chúng tôi tin đây là một giải pháp tích cực, mang lại hiệu quả cho việc điều trị một số rối loạn tâm thần phổ biến ở người trẻ như trầm cảm hay rối loạn lo âu.


Câu Chuyện Từ Nhà Sáng Lập

Từ một giáo viên trung học

Bản thân là một giáo viên, chị Jodee dành phần lớn thời gian làm việc và tương tác với học sinh, phần lớn là học sinh cấp 2 (từ 13-18 tuổi). Khi nhận được sự tin tưởng từ học sinh, cô đã được lắng nghe rất nhiều tâm tư, vấn đề của các em. Jodee nhận thấy hầu hết các em đều gặp phải rất nhiều vấn đề về tâm lý mà chưa nhận được sự hỗ trợ đầy đủ, thiết thực từ thầy cô, gia đình hay bè bạn.

Dù là một người “ngoại đạo” với lĩnh vực Tâm lý, chị Jodee vẫn quyết định tìm hiểu về các phương pháp trị liệu phù hợp cho thanh thiếu niên để có thể giúp đỡ các em vượt qua các vấn đề ở độ tuổi này.

Từ một chuyên gia tâm lý

Là người đắm mình trong nền văn hóa và ngôn ngữ Pháp từ nhỏ, chị Vân Anh đã tìm hiểu và thích thú với thần thoại, biểu tượng và sự liên hệ của chúng với tâm thức con người.

Trải qua 6 năm du học tại Pháp và Mỹ, chị trở về Việt Nam làm việc. Bắt đầu với công việc tại ngân hàng rồi chuyển sang tâm lý học, chị có được nhiều trải nghiệm và gặp gỡ con người trong nhiều độ tuổi, lĩnh vực nghề nghiệp khác nhau. Chị nhận thấy nhu cầu tìm hiểu bản thân và chăm sóc sức khỏe tâm lý luôn hiện hữu trong từng thời điểm của đời người, nhất là sau các cuộc chia ly, khủng hoảng và mất mát. Do bản thân đã từng trải qua các khó khăn đặc thù của thanh thiếu niên Việt Nam trong thời điểm giao thời, xã hội giằng co giữa nhiều nền văn hóa và tư tưởng, chị mong muốn mang kiến thức và kỹ năng của mình tới cho dự án nhằm cung cấp cho thanh thiếu niên thế hệ mới kim chỉ nam tiến tới cuộc sống tròn đầy và nhiều trải nghiệm giàu có cho sự phát triển tâm thức của các em.

Hiện tại, chị Vân Anh là Thạc sĩ Tâm lý học phát triển trẻ em – thanh thiếu niên; thạc sĩ Chiến lược tài chính; và là nhà thực hành thôi miên nhân văn trị liệu có chứng chỉ. Các kỹ năng của chị tập trung vào can thiệp tâm lý và hỗ trợ vấn đề tài chính cá nhân cho lứa tuổi thanh thiếu niên, cũng như người lớn trẻ.

→ Dù có những câu chuyện và hành trình rất riêng đến với Tâm lý học, nhưng với niềm đam mê và mong muốn giúp đỡ cộng đồng, chúng tôi đã gặp nhau và thành lập dự án House of Hypnosis. Khát khao chung của đội ngũ chúng tôi là sử dụng kiến thức về thôi miên trị liệu để tăng cường nhận thức cho người trẻ Việt về tầm quan trọng của việc chăm sóc sức khỏe tinh thần.


Sứ Mệnh

Cung cấp kiến thức đa dạng, đáng tin cậy về thôi miên trị liệu nói riêng và tâm lý trị liệu nói chung;

Nâng cao ý thức của cộng đồng về những khó khăn trong vấn đề tâm lý – tâm thần của người trẻ Việt Nam.


Tầm Nhìn

House of Hypnosis hướng tới trở thành không gian trao đổi, kết nối những người trẻ có đam mê với lĩnh vực Tâm lý học và Thôi miên trị liệu tại Việt Nam trên các kênh mạng xã hội, qua các nội dung với đa dạng hình thức, cách tiếp cận và hướng tới nhiều đối tượng.


Hoạt Động

Thôi miên Trị liệu Tâm lý - House of Hypnosis Vietnam
Xây dựng nguồn tài liệu phong phú về thôi miên trị liệu trên website
Thôi miên Trị liệu Tâm lý - House of Hypnosis Vietnam
Truyền thông về thôi miên trị liệu và sức khỏe tinh thần cho người trẻ trên mạng xã hội
Thôi miên Trị liệu Tâm lý - House of Hypnosis Vietnam
Các hoạt động, sự kiện kết nối, giao lưu chia sẻ với chuyên gia

Liên Hệ

Bạn có thể liên hệ với House of Hypnosis qua các kênh tại đây.

Ngoài ra, bạn có thể theo dõi các hoạt động của House of Hypnosis qua các kênh sau:

error: Nội dung thuộc sở hữu của House of Hypnosis. Vui lòng không sao chép, in ấn, lưu trữ khi chưa có sự cho phép của đội ngũ chúng tôi. Cảm ơn bạn.