Th.S. Nguyễn Vân Anh – Cố Vấn Dự Án

Là thạc sĩ Tâm lý học phát triển trẻ em – thanh thiếu niên, thạc sĩ Chiến lược tài chính, và nhà thực hành thôi miên nhân văn trị liệu có chứng chỉ, kỹ năng của chị tập trung vào can thiệp tâm lý và hỗ trợ vấn đề tài chính cá nhân cho lứa tuổi thanh thiếu niên, cũng như người lớn trẻ.

th-s-nguyen-van-anh-house-of-hypnosis

Giới Thiệu

Họ và Tên: Nguyễn Vân Anh (Th.S./ Ms.)

Nơi làm việc: Hà Nội, Việt Nam

Ngôn ngữ: Tiếng Việt, tiếng Anh (English), tiếng Pháp (Francais)

Liên hệ:

Kinh Nghiệm

Chuyên viên tham vấn tâm lý
2023 – Nay
Trường Đại học Anh Quốc Việt Nam (BUV)
Nhà tham vấn tâm lý tại BUV Student Wellbeing
Nhà tâm lý, nhà trị liệu
2021 – Nay
Viện Tâm lý học & Truyền thông (IPM)
Trực thuộc Hội Tâm lý học Việt Nam, Viện Tâm lý học & Truyền thông có chức năng nghiên cứu, đào tạo, ứng dụng, cung cấp dịch vụ trong lĩnh vực tâm lý, quản lý, giáo dục và truyền thông cho các tổ chức, cá nhân theo nguyên tắc quy định tại Điều lệ Hội Tâm lý học Việt Nam.

Công việc của tôi: 
– Diễn giả cho workshop, sự kiện và hội thảo ra mắt sách;
– Thiết kế khóa đào tạo về sức khỏe tinh thần cho nhiều đối tượng như cha mẹ, công nhân nhà máy, người mới đi làm, thanh thiếu niên, vv.
Nhà tâm lý, biên dịch viên
2019 – Nay
Công ty Văn hóa & Truyền thông Audax
Audax Culture & Media Ltd. nỗ lực phát triển cộng đồng những người đọc sách, với mong muốn nhận thức rõ hơn về bản thân và người xung quanh. Trọng tâm của công ty hiện nay là tâm lý học ứng dụng và giáo dục trẻ em.

Công việc của tôi:
– Tổng hợp, giới thiệu và dịch thuật các sách về tâm lý học ứng dụng từ các nước nói tiếng Anh và Pháp;
– Phổ biến kiến ​​thức tâm lý và sức khỏe tâm thần cho đông đảo công chúng và đưa ra các khuyến nghị đọc phù hợp cho từng phân khúc độc giả.

Kinh nghiệm làm việc:
– Đánh giá nhu cầu thị trường về các vấn đề sức khỏe tâm thần;
– Định hướng và phân khúc độc giả;
– Diễn giả cho workshop, sự kiện và hội thảo ra mắt sách.

Một số đầu sách đã dịch & xuất bản:
Hypnose humaniste pour les débutants / Thôi miên nhân văn cho người mới bắt đầu (Olivier Lockert & Patricia d’Angeli). Tên sách được dự kiến xuất bản: Du hành vào cõi Toàn thức: Mở rộng tâm thức và tiến hóa nhờ Thôi miên Nhân văn
Hypnose pour les enfants et adolescents / Thôi miên cho trẻ em và thanh thiếu niên (Olivier Lockert & Patricia d’Angeli);
Psychotherapie / Tâm lý trị liệu (Patricia d’Angeli). Tên sách đã được xuất bản: Liệu pháp tâm hồn: Chữa lành bằng trị liệu biểu tượng nâng cao;
Absent fathers, lost sons / Vắng cha, con trai lạc lối (Guy Corneau).
Cán bộ truyền thông
2016-2017
Trung tâm Hỗ trợ Sáng kiến Phát triển Cộng đồng (SCDI)
Trung tâm Hỗ trợ Sáng kiến Phát triển Cộng đồng (SCDI) là một tổ chức phi chính phủ của Việt Nam nhằm mục đích nâng cao chất lượng cuộc sống và khả năng hòa nhập xã hội của những người yếu thế và dễ tổn thương, thông qua nghiên cứu, thiết kế, thử nghiệm, triển khai và thúc đẩy các mô hình phát triển cộng đồng.

Công việc của tôi:
– Thực hiện các cuộc phỏng vấn với các nhóm yếu thế nhằm tìm hiểu nhu cầu của họ và đề xuất các phương pháp và hướng dẫn can thiệp phù hợp;
– Thiết kế các ấn phẩm và tài liệu đa phương tiện nhằm cung cấp thông tin cập nhật và tư vấn sức khỏe cho các nhóm dễ bị tổn thương;
– Thay mặt SCDI phối hợp với báo chí, chính quyền và các bên liên quan khác, với mục đích truyền thông và quan hệ công chúng.
Chuyên viên quản lý rủi ro
2014-2016
Ngân hàng Công thương Việt Nam (Vietinbank)
– Thực hiện báo cáo rủi ro hàng ngày, hàng tháng, hàng năm; báo cáo quản lý tài sản và công nợ tại trụ sở chính;
– Đánh giá thị trường và thực hiện phân tích rủi ro thị trường theo tin tức và sự kiện trong nước và thế giới, đề xuất các khuyến nghị phù hợp cho bộ phận Front office và lãnh đạo;
– Thiết kế và triển khai các mô hình quản lý rủi ro lãi suất và thanh khoản ngân hàng.

Dự Án

Nhà trị liệu thôi miên
2022 – Nay
House of Hypnosis Vietnam
Tôi là nhà trị liệu thôi miên nhân văn, do Viện Pháp về thôi miên nhân văn và thôi miên Erickson (IFHE) cấp chứng chỉ tháng 10/2021.

Thôi miên Nhân văn (TMNV) phù hợp với mọi đối tượng và mọi tình huống, cho cả trẻ em, thanh thiếu niên lẫn người lớn và không đòi hỏi điều kiện đặc biệt nào. Nền tảng của TMNV mang tính khoa học và có thể được chứng minh bằng thực nghiệm.

Điểm đặc biệt với phương pháp này đó là trong TMNV, thân chủ không bị mất ý thức hay sự tỉnh táo; không có ám thị, kỹ thuật cao siêu, đa tầng cũng như sự thao túng Vô thức từ nhà trị liệu. Nhà trị liệu chỉ đóng vai trò hướng dẫn và thân chủ tự hành động một cách độc lập, với sự giúp đỡ của nhà trị liệu.

TMNV mang lại một cấu trúc logic giúp thân chủ hiểu các hiện tượng người đó có thể trải nghiệm trong trạng thái thôi miên và trong cuộc sống hàng ngày của mình, sau khi được trị liệu.

Nghiên Cứu Khoa Học

1. Jasmine Huber, Nadine Ferris France, Van Anh Nguyen, Hoai Huong Nguyen, Khuat Thi Hai Oanh & Elaine Byrne: Nghiên cứu về thái độ tự kỳ thị trong cộng đồng người bán dâm tại Hà Nội, Việt Nam (tiếng Anh: Exploring beliefs and experiences underlying self-stigma among sex workers in Hanoi, Vietnam – Culture, Health & Sexuality – An International Journal for Research, Intervention and Care, 2018) (https://doi.org/10.1080/13691058.2019.1566572)

2. Nguyễn Vân Anh: Nghiên cứu tác dụng của góc nhìn phân tâm học trong việc can thiệp trẻ em có rối loạn phát triển (nghiên cứu trường hợp rối loạn phổ tự kỷ) – Luận văn thạc sĩ trường ĐH KHXH&NV Hà Nội và ĐH Toulouse Jean – Jaurès (tiếng Pháp: Au delà du diagnostic de TSA: Intérêt de la perspective psychanalytique dans une prise en charge humaniste de l’enfant ayant des troubles de développement – Mémoire de stage Master 2 Psychologie du développement de l’enfant et de l’adolescent, USSH Hanoi et Université Jean-Jaurès, 2018)

Chứng Chỉ

  • Chuyên viên thực hành trị liệu bằng Thôi miên Nhân văn và Trị liệu Biểu tượng Nâng cao theo trường phái Jung
  • Viện Pháp về Thôi miên nhân văn và Erickson (Institut Français Hypnose Humaniste et Ericksonienne (IFHE)
Chứng chỉ Thực hành Thôi miên Nhân văn
Chứng chỉ Thực hành Trị liệu Biểu tượng Nâng cao
error: Nội dung thuộc sở hữu của House of Hypnosis. Vui lòng không sao chép, in ấn, lưu trữ khi chưa có sự cho phép của đội ngũ chúng tôi. Cảm ơn bạn.