Hypnosis research #2: Nghiên cứu về việc phát triển mô hình giao tiếp liên cá nhân trên cơ sở của liệu pháp thôi miên dành cho học sinh gặp vấn đề về nghiện game

house-of-hypnosis-vietnam-thoi-mien-tri-lieu-research-2

The Development of Hypnotherapy Based – Interpersonal Communication Model For Students Suffered From Game Addiction

Imma Rachayu, Azizatul Banat

Từ khoá

communication, interpersonal, hypnotherapy, online game, achievement.

Tóm tắt

Nghiên cứu này được phát triển với mục đích xây dựng một mô hình giao tiếp liên cá nhân (interpersonal communication model) trên cơ sở của liệu pháp thôi miên (hypnotherapy) dành cho học sinh – những người đã sử dụng online game để cải thiện thành tích học thuật tại trường PTIK Dehasen University Bengkulu (Indonesia). Phương pháp nghiên cứu được sử dụng trong nghiên cứu phát triển với thử nghiệm giới hạn (limited trial). Kết quả sau những thử nghiệm giới hạn có những khía cạnh được quyết định để khẳng định rằng mô hình giao tiếp liên cá nhân trên cơ sở của liệu pháp thôi miên có hiệu quả, hiệu lực và tính thực hành được đáp ứng. Sau đó, một chu kỳ phát triển một mô hình trị liệu hiệu quả, có hiệu lực và tính thực hành đã kết thúc. Nghiên cứu này có thể đưa ra kết luận rằng mô hình giao tiếp dựa trên cơ sở của liệu pháp thôi miên có khả năng làm giảm mức độ nghiện online game dần dần và ổn định, và có thể tác động tích cực lên thái độ, quan điểm và hành vi của học sinh trong các cuộc hội thoại, cũng như tác động lên khả năng thư giãn tâm trí và tinh thần học hỏi, từ đó giúp cho thành tích học tập của học sinh cải thiện rõ rệt.

Để truy cập vào tài liệu, bạn có thể liên hệ với House of Hypnosis để biết thêm chi tiết.

Vào thứ 6 hàng tuần, House of Hypnosis sẽ chia sẻ tới bạn đọc các bài báo nghiên cứu khoa học (NCKH) được tổng hợp và sưu tầm về chủ đề thôi miên trị liệu. Các nghiên cứu đều được công bố trong vòng 05 năm trở lại đây, chủ yếu được viết bằng tiếng Anh và/hoặc tiếng Pháp.

error: Nội dung thuộc sở hữu của House of Hypnosis. Vui lòng không sao chép, in ấn, lưu trữ khi chưa có sự cho phép của đội ngũ chúng tôi. Cảm ơn bạn.