Hypnosis research #7: Thôi miên và chứng nghiện

house-of-hypnosis-vietnam-thoi-mien-tri-lieu-research-7

Hypnose et addictions

Dina Roberts

Tóm tắt

Những bệnh nhân từng được trải nghiệm thôi miên trong khuôn khổ điều trị nghiện đều cho rằng những buổi thôi miên mang lại nhiều lợi ích. Trải nghiệm xúc giác và cảm xúc này, được tạo ra bởi bệnh nhân cùng với nhà trị liệu, là khoảnh khắc chia sẻ thú vị và có tác động tích cực đến mối quan hệ trong quá trình trị liệu. Những bệnh nhân cho biết chất lượng cuộc sống của họ được cải thiện. Họ cảm thấy hạnh phúc, cảm nhận được sự cải thiện về tâm trạng và giấc ngủ. Họ cũng mô tả tác động của thôi miên đối với hành vi nghiện: Một số người đã thành công trong việc chuyển hướng chú ý của họ trong cơn thèm thuốc, trong việc thay đổi mối quan hệ của họ với sản phẩm gây nghiện, và rất nhiều người đã đi đến bước thay thế tác dụng phụ của sản phẩm đó bằng một phiên tự thôi miên (autohypnose).

Để truy cập vào tài liệu, bạn có thể liên hệ với House of Hypnosis để biết thêm chi tiết.

Vào thứ 6 hàng tuần, House of Hypnosis sẽ chia sẻ tới bạn đọc các bài báo nghiên cứu khoa học (NCKH) được tổng hợp và sưu tầm về chủ đề thôi miên trị liệu. Các nghiên cứu đều được công bố trong vòng 05 năm trở lại đây, chủ yếu được viết bằng tiếng Anh và/hoặc tiếng Pháp.

error: Nội dung thuộc sở hữu của House of Hypnosis. Vui lòng không sao chép, in ấn, lưu trữ khi chưa có sự cho phép của đội ngũ chúng tôi. Cảm ơn bạn.