Tham dự sự kiện Hypnosis Talk #1: Trance – “Phép màu” đằng sau liệu pháp thôi miên

hypnosis-talk-1-trance-phep-mau-lieu-phap-thoi-mien

Tìm hiểu về trạng thái trance – “phép màu” đứng đằng sau hiện tượng trong liệu pháp thôi miên cũng như trong nhiều bối cảnh hằng ngày.

🌞 Thời gian: 9:00 – 10:00 PM ngày 15/09/2022 (Thứ Năm)

🌞 Hình thức: Online qua nền tảng OnMic

🌞 Phí tham dự: 50.000 VND | $2

🌞 Đăng ký tham gia tại đây: https://www.getonmic.com/event/50253

Tổng quan

Liệu pháp thôi miên, hay thôi miên trị liệu, là một liệu pháp tâm lý được ứng dụng để can thiệp cho rất nhiều rối loạn tâm lý, cũng như điều chỉnh hành vi không mong muốn, hay hỗ trợ giảm đau bệnh lý một cách hiệu quả. Thế nhưng, với nhận thức chung của mọi người về trị liệu tâm lý chuyên nghiệp cũng như hình thức thôi miên còn tương đối thấp, điều này đã khiến cho liệu pháp thôi miên trở nên xa lạ và chưa được phổ biến rộng rãi tại Việt Nam.

Thôi miên là một trạng thái ý thức biến đổi mà chúng ta đều đã từng trải qua trong cuộc sống. Với các nhà thôi miên trị liệu, trạng thái thôi miên được tận dụng để xử lý các vấn đề trong vô thức của thân chủ và cho ta một hướng đi để có thể giải quyết vấn đề tâm lý từ gốc rễ.

So với những định kiến thường gặp về thôi miên như những trò xiếc hay một hình thức lừa đảo, thao túng người khác, House of Hypnosis tin rằng thôi miên là một trạng thái ý thức, cũng như là một hoạt động bình thường, lành mạnh, có thể giúp đỡ con người nếu biết cách thực hành đúng đắn.

Khi bắt đầu dự án House of Hypnosis, chúng tôi cũng muốn truyền tải thông điệp tích cực về thôi miên trị liệu, rằng: Chẳng có một phép màu hay điều gì thần bí, đáng sợ ở thôi miên. Các hiện tượng trong thôi miên trị liệu, hay thôi miên biểu diễn, cùng nhiều hình thức thôi miên khác mà ta chưa gọi được tên, đều có thể được lý giải và nắm bắt mà không cần có kiến thức “cao siêu” về tâm linh, tôn giáo, hay tâm lý học.

Vậy, ta có thể hiểu thôi miên là gì? Hiểu biết về thôi miên giúp gì cho chúng ta trong cuộc sống? Hay thôi miên trị liệu có thể giúp đỡ ta trong các vấn đề tâm lý ra sao? Cùng khám phá câu trả lời qua phần trò chuyện với House of Hypnosis trên nền tảng OnMic vào cuối tuần sau nhé!

Đối tượng tham dự

 • Người có kiến thức nền tảng về tâm lý học/quan tâm đến phân tâm học/thôi miên
 • Người có vấn đề tâm lý, đang tìm kiếm trợ giúp tâm lý cho vấn đề hiện tại
 • Người có nhu cầu tìm hiểu, tự học, thực hành thôi miên
 • Người đơn thuần quan tâm tới thôi miên và thôi miên trị liệu

Diễn giả

(1) Host: Juneau – Đồng sáng lập dự án House of Hypnosis Vietnam

(2) Diễn giả: Th.S. Nguyễn Vân Anh

 • Nhà tâm lý học Trẻ em – Thanh thiếu niên được đào tạo tại Université Toulouse 2 Jean-Jaurès, Pháp và Đại học KHXH&NV – ĐHQG Hà Nội, Việt Nam;
 • Thạc sĩ ngành Tài chính-ngân hàng (Université Paris-Sud XI, Pháp);
 • Dịch giả của nhiều đầu sách phổ biến về tâm lý học và vài lĩnh vực khác như Vắng cha, con trai lạc lối (Guy Corneau), Liệu pháp tâm hồn: Chữa lành bằng trị liệu biểu tượng nâng cao (Patricia d’Angeli), Chủ nghĩa siêu nhân: Tương lai nào cho nhân loại? (Franck Damour&David Doat), vv.)
 • Nhà thôi miên trị liệu theo trường phái nhân văn, trị liệu biểu tượng nâng cao được cấp chứng chỉ bởi Viện Pháp về Thôi miên Ericksonian và Thôi miên Nhân văn (IFHE)

Quyền lợi khi tham gia chương trình

 • Được “giải mã” các bí ẩn liên quan đến hiện tượng thôi miên như là trạng thái trance
 • Được lắng nghe các chia sẻ từ người học và thực hành thôi miên trị liệu
 • Có cơ hội được giao lưu, đặt câu hỏi cho nhà thôi miên trị liệu về việc tìm hiểu, tự học – thực hành thôi miên trị liệu, cũng như vấn đề tâm lý mà thôi miên trị liệu có thể can thiệp tích cực

Là dự án tiên phong về chủ đề Thôi miên trị liệu, House of Hypnosis tin rằng sự kiện sẽ đem lại nhiều kiến thức và chia sẻ bổ ích tới người tham dự. Cùng đăng ký tham gia với chúng mình ngay hôm nay nhé!

🌞 Thời gian: 9:00 – 10:00 PM ngày 15/09/2022 (Thứ Năm)

🌞 Hình thức: Online qua nền tảng OnMic

🌞 Phí tham dự: 50.000 VND | $2

🌞 Đăng ký tham gia tại đây: https://www.getonmic.com/event/50253

hypnosis-talk-1-trance-phep-mau-lieu-phap-thoi-mien

Về House of Hypnosis

House of Hypnosis Vietnam là dự án phi lợi nhuận thành lập đầu năm 2022. Chúng tôi hướng tới việc nâng cao nhận thức của người trẻ Việt về các vấn đề sức khỏe tâm lý – tâm thần nói chung, và xóa bỏ định kiến về trị liệu thôi miên tâm lý.

Thôi miên là một hình thức trị liệu vốn mang nhiều tranh cãi. Tuy nhiên, nếu được thực hành đúng và có hướng dẫn, chúng tôi tin đây là một giải pháp tích cực, mang lại hiệu quả cho việc điều trị một số rối loạn tâm thần phổ biến ở người trẻ như trầm cảm hay rối loạn lo âu.

Đăng ký theo dõi bài viết mới nhất của House of Hypnosis tại đây.

Về Th.S. Nguyễn Vân Anh

Nguyễn Vân Anh là thạc sĩ Tâm lý học phát triển trẻ em – thanh thiếu niên, thạc sĩ Chiến lược tài chính, và nhà thực hành thôi miên nhân văn trị liệu có chứng chỉ. Kỹ năng của chị tập trung vào can thiệp tâm lý và hỗ trợ vấn đề tài chính cá nhân cho lứa tuổi thanh thiếu niên, cũng như người lớn trẻ.

error: Nội dung thuộc sở hữu của House of Hypnosis. Vui lòng không sao chép, in ấn, lưu trữ khi chưa có sự cho phép của đội ngũ chúng tôi. Cảm ơn bạn.