Hypnosis research #10: Phân tích Mô hình của Liệu pháp Thôi miên can thiệp với người hút thuốc

house-of-hypnosis-vietnam-thoi-mien-tri-lieu-research-10

The Analysis of Hypnotherapy Model for Smokers

Harlina Hamid, Ahmad Ridfah, Ayu Wulandari

Từ khóa

Hypnotherapy, smoking intensity, teenagers

Tóm tắt

Liệu pháp Thôi miên (Hypnotherapy) là một kỹ thuật hiệu quả giúp hạn chế hành vi hút thuốc qua việc thúc đẩy (giving impulses) tới đối tượng can thiệp trong việc giảm thiểu nhu cầu hút thuốc. Nghiên cứu được thực hiện với mục đích phân tích tác dụng của Liệu pháp Thôi miên trong việc làm giảm ham muốn và tần suất hút thuốc ở trẻ vị thành niên. Đối tượng tham gia nghiên cứu bao gồm 12 tân sinh viên trong các khoa tại trường Universitas Negeri Makassar (Indonesia) với độ tuổi từ 18-20. Phương tiện nghiên cứu (instruments) sử dụng trong nghiên cứu bao gồm các phương tiện đo lường pre-test và post-test. Việc phân tích giả thiết được thực hiện với bài đánh giá Wilcoxon Match. Kết quả của nghiên cứu củng cố cho giả thuyết Liệu pháp Thôi miên tác động lên việc giảm thiểu ham muốn và tần suất hút thuốc ở trẻ vị thành niên (p = 0.001). Dựa trên kết quả này, nghiên cứu cho rằng Liệu pháp Thôi miên có thể là một kỹ thuật bổ sung dành cho trẻ vị thành niên trong việc giảm thiểu ham muốn và tần suất hút thuốc.

Để truy cập vào tài liệu, bạn có thể liên hệ với House of Hypnosis để biết thêm chi tiết.

Vào thứ 6 hàng tuần, House of Hypnosis sẽ chia sẻ tới bạn đọc các bài báo nghiên cứu khoa học (NCKH) được tổng hợp và sưu tầm về chủ đề thôi miên trị liệu. Các nghiên cứu đều được công bố trong vòng 05 năm trở lại đây, chủ yếu được viết bằng tiếng Anh và/hoặc tiếng Pháp.

Bài viết khác

error: Nội dung thuộc sở hữu của House of Hypnosis. Vui lòng không sao chép, in ấn, lưu trữ khi chưa có sự cho phép của đội ngũ chúng tôi. Cảm ơn bạn.