Tổng hợp địa chỉ cung cấp dịch vụ tham vấn – trị liệu tâm lý ở HCM

tri-lieu-tam-ly-o-hcm

Bài viết nằm trong chuỗi bài “Cẩm nang Tham vấn – Trị liệu Tâm lý” của House of Hypnosis. Bạn đọc có thể theo dõi các bài viết trước tại đây.

Trong bài viết trước, House of Hypnosis đã gợi ý cho bạn một số địa điểm cung cấp dịch vụ hỗ trợ tâm lý tại Hà Nội. Trong phần này, chúng mình sẽ tiếp tục tổng hợp một số địa chỉ uy tín cung cấp dịch vụ tham vấn – trị liệu tâm lý ở HCM. Do đây chưa phải loại hình dịch vụ phổ biến tại Việt Nam, House of Hypnosis tập trung đưa ra các gợi ý ở các thành phố lớn.

Bạn đọc có thể tìm thấy một vài gợi ý phù hợp trong danh sách dưới đây. Cùng với đó, House of Hypnosis hoan nghênh bạn đọc gửi lại các phản hồi, góp ý về các địa điểm được nêu, cũng như các địa chỉ mà bạn cảm thấy phù hợp, cần được lan tỏa rộng rãi. Bạn có thể phản hồi qua các kênh liên lạc của chúng mình hoặc tại phần comment bên dưới.

Mục Lục

  Dịch vụ tham vấn – trị liệu tâm lý là gì?

  Dịch vụ tham vấn – trị liệu tâm lý là dịch vụ hỗ trợ tâm lý chuyên nghiệp, được thực hiện qua việc trao đổi, tương tác và thiết lập mối quan hệ giữa nhà tâm lý và thân chủ (người đang có vấn đề tâm lý và tìm đến dịch vụ). Mục đích của hoạt động tham vấn – trị liệu tâm lý đó là giúp thân chủ có góc nhìn, cảm nhận, suy nghĩ và hành động khác để có thể tự tin giải quyết vấn đề tâm lý của mình tốt hơn. 

  Khác với cách hiểu thông thường hoặc hiểu sang các dịch vụ tư vấn, hoạt động tham vấn – trị liệu tập trung vào giúp đỡ thân chủ nhìn nhận thực tế và hoàn cảnh như nó vốn có, cũng như nhận thức rõ hơn về tiềm năng và giá trị của bản thân, từ đó thân chủ có thể tự giải quyết vấn đề theo đúng ý muốn.

  Hiện nay, thuật ngữ tham vấn và trị liệu tâm lý hầu hết được sử dụng với ý nghĩa tương đương nhau. Một số trung tâm và nhà tâm lý sẽ có quan điểm khác và phân biệt hai thuật ngữ này trong dịch vụ mà họ cung cấp. Bạn có thể trao đổi thêm với nhà tâm lý để hiểu rõ hơn quan điểm của họ, cũng như hình thức, quy trình hoạt động, thời gian của quá trình tham vấn – trị liệu tâm lý.

  dich-vu-tham-van-tri-lieu-tam-ly-viet-nam
  Thông qua hoạt động tham vấn, người gặp vấn đề tâm lý có thể nhìn nhận vấn đề qua góc nhìn mới, rõ ràng hơn, từ đó thân chủ có thể đưa ra những quyết định, phán đoán để giải quyết vấn đề theo đúng ý mình. Ảnh: Elisa Photography

  Khi nào ta cần tìm đến dịch vụ tham vấn – trị liệu tâm lý?

  Hầu hết trong chúng ta sẽ phải đối mặt với khó khăn tâm lý vào một thời điểm nào đó trong cuộc đời. Đó có thể là căng thẳng trong công việc, gặp vấn đề với chuyện tình cảm, hay xích mích với cha mẹ, người thân trong gia đình. 

  Đôi khi, những khó khăn này có thể được xoa dịu bằng vài hoạt động nuông chiều bản thân, tâm sự với bạn bè, hoặc thử điều gì đó mới mẻ. Tuy nhiên, với một số người, các hoạt động này lại có lúc chẳng còn tác dụng gì nữa. Dù có làm chúng với cường độ thường xuyên hơn, các triệu chứng và cảm xúc khó chịu vẫn không suy giảm. Đó có thể là lúc họ cần tìm đến sự trợ giúp tâm lý chuyên nghiệp.

  Đọc thêm bài viết “Dấu hiệu nhận biết vấn đề tâm lý nghiêm trọng

  Vậy, khi nào thì một người sẽ cần tìm đến can thiệp chuyên nghiệp từ nhà tâm lý? Ta có thể cân nhắc một vài tiêu chí sau:

  • Nghi ngờ hoặc đã được chẩn đoán có vấn đề tâm lý/tâm thần
  • Ám ảnh, đau buồn hoặc có những cảm xúc tiêu cực thái quá khi nghĩ về một vấn đề nào đó
  • Nhận thấy sự thay đổi rõ rệt trong cuộc sống sinh hoạt thường ngày – lưu ý đây là những thay đổi không mong muốn, không ý thức được rõ ràng sự thay đổi

  Tuy nhiên, không phải ai trong số chúng ta khi gặp vấn đề tâm lý cũng có mong muốn tìm kiếm sự hỗ trợ chuyên nghiệp từ nhà tâm lý. Việc tin tưởng và tạo dựng mối quan hệ tốt với nhà tâm lý cũng là một yếu tố quan trọng giúp cho quá trình hỗ trợ tham vấn – trị liệu tâm lý diễn ra hiệu quả. Do đó, những người cần tìm tới dịch vụ tham vấn – trị liệu tâm lý sẽ cần:

  • Có mong muốn thay đổi và vượt qua vấn đề tâm lý
  • Có mong muốn tìm đến sự hỗ trợ từ người khác; mong muốn hợp tác để cùng giải quyết vấn đề tâm lý
  dau-hieu-nhan-biet-van-de-tam-ly

  Gợi ý địa chỉ cung cấp dịch vụ tham vấn – trị liệu tâm lý ở HCM

  Ladies of Vietnam

  dich-vu-tham-van-tri-lieu-tam-ly-o-hcm-2

  Ladies of Vietnam cung cấp nhiều hình thức dịch vụ như tham vấn tâm lý 1-1, tư vấn cặp đôi, cũng như hỗ trợ tham vấn trực tiếp/trực tuyến từ xa. Bên cạnh đó, các hoạt động giáo dục, kết nối cộng đồng như workshop, radio và các bài blog theo nhiều chủ đề được cập nhật thường xuyên trên các kênh website, Facebook. Ladies of Vietnam cũng là một địa chỉ đáng tin cậy dành cho cộng đồng LGBTIQ+.

  Địa chỉ: Tầng 3, Tòa nhà 666/46/29 Đường 3/2 P. 14, Quận 10, HCMC

  Điện thoại: +84 89 934 44 78

  Email: info@ladiesofvietnam.net

  Website: https://www.ladiesofvietnam.net/

  Facebook: https://www.facebook.com/LadiesofVietnam

  Ngày trong lành

  dich-vu-tham-van-tri-lieu-tam-ly-o-hcm-3

  Ngày trong lành được sáng lập bởi chị Giang Kate. Chị là một trong số ít người tại Việt Nam được đào tạo chuyên nghiệp về thôi miên trị liệu, trong đó có Chứng chỉ chuyên gia trị liệu tâm lý bằng phương pháp thôi miên của Hiệp hội thôi miên quốc tế (National Guide of Hypnosis); Chứng chỉ Chuyên gia trị liệu tâm lý bằng thôi miên ở trình độ nâng cao do Trung tâm đào tạo Banyan (Mỹ) cấp; chứng nhận đã hoàn thành khóa học 100 giờ đồng hồ, trong đó bao gồm 70 giờ thực hành;…

  Ngày trong lành có nhiều dịch vụ trị liệu theo các trường phái khác nhau, đáp ứng nhu cầu và mức độ phù hợp của nhiều thân chủ như là Thôi miên trị liệu, chữa lành đứa trẻ bên trong, Trị liệu Nhận thức – Hành vi (CBT),…

  Địa chỉ:

  • Tại HCM: 448 Lô A Chung cư Nguyễn Tất Thành, Quận 4
  • Tại Hà Nội: Chung cư số 6 Đội Nhân, Quận Ba Đình

  Thời gian làm việc: Thứ 2 – Thứ 6 từ 10:00-18:00

  Điện thoại: (84) 096 336 0059

  Email: apureday@apureday.com

  Website: https://www.apureday.com/

  Facebook: https://www.facebook.com/APUREDAY

  Tâm lý Lumos

  dich-vu-tham-van-tri-lieu-tam-ly-o-hcm-4

  Lumos là đơn vị chuyên cung cấp các dịch vụ chăm sóc sức khỏe tinh thần; tư vấn và đào tạo tâm lý với đội ngũ chuyên gia nhiệt huyết và trình độ cao. Tầm nhìn của Lumos hướng đến việc trở thành một trong những đơn vị luôn đồng hành trong lĩnh vực chăm sóc sức khoẻ tinh thần cho các cá nhân, gia đình và tổ chức, đồng thời góp phần phát triển ngành tâm lý Việt Nam và mang lại hạnh phúc bình an cho mọi người.

  Dịch vụ tham vấn – trị liệu tâm lý ở HCM của Lumos bao gồm: Sơ cứu tâm lý 24/7; Tham vấn – trị liệu (trực tiếp/online); Tham vấn hướng nghiệp; Can thiệp trẻ em; Lượng giá tâm lý. Ngoài ra Lumos còn cung cấp dịch vụ đào tạo nhân sự; giám sát chuyên môn, các sự kiện cộng đồng chia sẻ kiến thức hằng tháng.

  Địa chỉ: 2A/4B Nguyễn Thị Minh Khai, Phường Đa Kao, Quận 1, TP.HCM

  Điện thoại: 0839 00 02 02

  Email: info@tamlylumos.com

  Website: https://tamlylumos.com/

  Facebook: https://www.facebook.com/tamlylumos

  Tâm lý MindCare

  dịch-vu-ho-tro-tam-ly-o-ha-noi-9

  Tham vấn tâm lý MindCare là thương hiệu của Công ty TNHH Viện Tâm Lý và Giáo Dục Việt Nam, hoạt động trong lĩnh vực Tâm lý học cung cấp các dịch vụ như: Tham vấn/trị liệu tâm lý, đánh giá tâm lý, tham vấn/tư vấn hướng nghiệp, tâm lý học đường, tâm lý doanh nghiệp. Bạn có thể sử dụng dịch vụ tham vấn – trị liệu tâm lý ở HCM hay Hà Nội, hoặc lựa chọn tham vấn trực tuyến. Bạn sẽ cần liên hệ để đặt lịch hẹn trước khi gặp chuyên gia tại đây qua hotline hoặc đăng ký trên website của MindCare.

  Địa chỉ: Số 35 Hoàng Diệu, Phường 12, Quận 4, TP.HCM

  Điện thoại: 0828.77.22.33 (dịch vụ đánh giá, tham vấn trị liệu tâm lý cá nhân/gia đình) 0877.16.33.66 (dịch vụ cho trường học/doanh nghiệp)

  Email: tamlymindcare@gmail.com

  Website: https://mindcare.vn/

  Facebook: https://www.facebook.com/mindcare.vn

  Việt An Psychology

  dich-vu-tham-van-tri-lieu-tam-ly-o-hcm-5

  Việt An Psychology hướng tới trở thành một trong những đơn vị đóng góp quan trọng trong lĩnh vực đào tạo tâm lý ứng dụng và chăm sóc sức khoẻ tinh thần cho cá nhân, gia đình & tổ chức. Việt An tổ chức nhiều hoạt động về đào tạo cho cá nhân, doanh nghiệp, sự kiện cộng đồng, cũng như cung cấp dịch vụ tham vấn – trị liệu tâm lý. Trung tâm có 3 hình thức tham vấn chính là tham vấn cá nhân, tham vấn cặp đôi, và tham vấn hệ thống gia đình.

  Địa chỉ: Landmark 6 (L6 – 12.08) Khu đô thị Vinhomes Central park, 720A Điện Biên Phủ, Phường 22, Quận Bình Thạnh Thành phố Hồ Chí Minh

  Điện thoại: +84 96 522 27 50

  Email: marketing@tamlyvietan.com

  Website: https://tamlyvietan.com/

  Facebook: https://www.facebook.com/TamLyVietAn

  Touching Soul Center

  dich-vu-tham-van-tri-lieu-tam-ly-o-hcm-6

  Touching Soul Center được thành lập với đội ngũ nhân sự với chuyên môn được đánh giá cao, bao gồm: Tâm lý gia (TLG.) Huỳnh Thị Hoài Như, Cựu cán bộ giảng Bộ môn Tâm thần kinh ĐH Y Dược Tp.HCM; TLG. Đặng Khánh An – BV ĐH Y Dược Tp. HCM; TLG. Nguyễn Đức Nhật – Nghiên cứu sinh Tiến Sĩ, ĐH Cincinnati, Hoa Kỳ. Bạn có thể tìm kiếm thông tin của nhà sáng lập qua rất nhiều hoạt động của Touching Soul như workshop, webinar, khóa học online,…

  Tính đến hiện tại, Touching Soul Center đã tiếp nhận hơn 6000 phiên làm việc và đã phục vụ hơn 500 khách hàng. Bên cạnh dịch vụ tham vấn – trị liệu tâm lý ở HCM, Touching Soul cũng thường xuyên mở các sự kiện, khóa học chuyên đề kết hợp với nhiều tổ chức, trường học. Tính đến nay trung tâm đã cung cấp hơn 100 khoá học và chuyên đề.

  Địa chỉ: Số 26/20B/2 Lê Văn Duyệt, Phường 1, Q. Bình Thạnh

  Điện thoại: 070 350 5850

  Email: therapy@touchingsoul.art

  Website: https://touchingsoul.art/

  Facebook: https://www.facebook.com/touchingsoulcenter

  Kết luận

  Thông qua trị liệu, người gặp vấn đề tâm lý có cơ hội thay đổi hành vi và thói quen gây tổn hại đến cơ thể một cách sâu sắc và triệt để, đối diện thẳng thắn với những cảm xúc tiêu cực, cải thiện các mối quan hệ hiện tại và hơn thế nữa. 

  Là một hành trình mang tính cá nhân cao, không phải ai cũng phù hợp hoặc may mắn tìm thấy một chuyên gia hỗ trợ cho vấn đề của mình ngay từ đầu. Vậy House of Hypnosis rất vui khi được nghiên cứu và tổng hợp một số địa chỉ cung cấp dịch vụ tham vấn – trị liệu tâm lý ở HCM đáng tin cậy để bạn có thể dừng chân trên hành trình chữa lành, và đón nhận những góp ý từ độc giả để cải thiện nội dung hơn nữa.

  Nếu bạn còn có thắc mắc hoặc có nhu cầu tìm kiếm dịch vụ hỗ trợ tâm lý nào khác, bạn có thể liên hệ với House of Hypnosis tại đây để nhận được câu trả lời sớm nhất nhé!

  Tham khảo

  1. Trần Thị Minh Đức, Giáo trình Tham vấn tâm lý, Nhà Xuất Bản Đại Học Quốc Gia Hà Nội
  2. PRIDE MindZ, 2022, 👀 Pónk Nhòm 👀 – Các DV hỗ trợ tâm lý thân thiện với LGBTIQ+ [Album]. Facebook. https://www.facebook.com/media/set/?vanity=pridemindz.official&set=a.117823630893233

  Về House of Hypnosis

  House of Hypnosis Vietnam là dự án phi lợi nhuận thành lập đầu năm 2022. Chúng tôi hướng tới việc nâng cao nhận thức của người trẻ Việt về các vấn đề sức khỏe tâm lý – tâm thần nói chung, và xóa bỏ định kiến về trị liệu thôi miên tâm lý.

  Thôi miên là một hình thức trị liệu vốn mang nhiều tranh cãi. Tuy nhiên, nếu được thực hành đúng và có hướng dẫn, chúng tôi tin đây là một giải pháp tích cực, mang lại hiệu quả cho việc điều trị một số rối loạn tâm thần phổ biến ở người trẻ như trầm cảm hay rối loạn lo âu.

  Đăng ký theo dõi bài viết mới nhất của House of Hypnosis tại đây.

  error: Nội dung thuộc sở hữu của House of Hypnosis. Vui lòng không sao chép, in ấn, lưu trữ khi chưa có sự cho phép của đội ngũ chúng tôi. Cảm ơn bạn.