Hypnosis research #14: Đánh giá hệ thống về các phương pháp trị liệu dựa trên cơ sở thôi miên với chứng rối loạn nghiện Internet

house-of-hypnosis-vietnam-thoi-mien-tri-lieu-research-14

Hypnosis-based Treatments for Internet Addiction Disorder: Systematic Review

Chris Connelly

Từ khóa

Internet, addiction, disorder, hypnosis, hypnotherapy, psychotherapy, gaming, IAD.

Tóm tắt

Ảnh hưởng của việc nghiện Internet tới sức khoẻ của công chúng đang dấy lên nhiều quan ngại trong giới các nhà trị liệu và chuyên gia y tế. Các phương pháp can thiệp trị liệu phổ biến hiện nay như Trị liệu nhận thức – hành vi (CBT) hay Tham vấn tâm lý đã được chứng minh là có tác động khả quan, hỗ trợ người được chẩn đoán có rối loạn nghiện Internet (Internet Addiction Disorder – IAD). Cho tới nay, với những hiểu biết của người thực hành nghiên cứu, vẫn chưa có công trình đánh giá hệ thống (systematic literature review) nào cân nhắc về tác dụng của các liệu pháp dựa trên nền tảng của thôi miên (hypnosis-based therapy) trong việc điều trị IAD. Sử dụng mô hình PRISMA, nghiên cứu này chỉ ra việc không có bài báo đã được công bố đề cập tới tiêu chí này, cho dù đã có bằng chứng cho thấy liệu pháp thôi miên có tác dụng tích cực trong việc can thiệp các rối loạn tâm lý khác. Kết quả và các đề xuất cho các nghiên cứu về sau, cũng như việc bổ sung thêm tiêu chí bao gồm các phương pháp can thiệp dựa trên cơ sở của thôi miên khi nghiên cứu về việc điều trị IAD, cũng đã được bàn luận trong nghiên cứu.

Để truy cập vào tài liệu, bạn có thể liên hệ với House of Hypnosis để biết thêm chi tiết.

Vào thứ 6 hàng tuần, House of Hypnosis sẽ chia sẻ tới bạn đọc các bài báo nghiên cứu khoa học (NCKH) được tổng hợp và sưu tầm về chủ đề thôi miên trị liệu. Các nghiên cứu đều được công bố trong vòng 05 năm trở lại đây, chủ yếu được viết bằng tiếng Anh và/hoặc tiếng Pháp.

error: Nội dung thuộc sở hữu của House of Hypnosis. Vui lòng không sao chép, in ấn, lưu trữ khi chưa có sự cho phép của đội ngũ chúng tôi. Cảm ơn bạn.